Bạn Bị Mất Bằng Cao Đẳng ? Thủ Tục – Hướng Dẫn Làm Lại Bằng Cấp

Bạn Bị Mất Bằng Cao Đẳng ? Thủ Tục - Hướng Dẫn Làm Lại Bằng Cấp

Ngày nay, rất nhiều bạn trẻ đang băn khoăn về làm sao khi bị mất bằng cao đẳng và cách thức xin cấp lại. Điều này đặt ra một vấn đề quan trọng đối với những người muốn phát triển sự nghiệp và tiếp tục học tập. Vì vậy, hôm nay Làm Bằng Giả Phôi Thật sẽ cung cấp cho các bạn giải pháp và hướng dẫn về thủ tục xin cấp lại bằng một cách nhanh chóng và tiện lợi

Mất bằng cao đẳng thì phải làm sao, có xin cấp lại được không?

Mất bằng cao đẳng thì phải làm sao, có xin cấp lại được không?
Mất bằng cao đẳng thì phải làm sao, có xin cấp lại được không?

Theo quy định tại khoản 2 Điều 2 của quy chế quản lý bằng tốt nghiệp trung học cơ sở, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, văn bằng giáo dục đại học và chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân được ban hành kèm theo Thông tư 19/2015/TT-BGDĐT, các văn bằng và chứng chỉ này chỉ được cấp bản chính một lần.

Tuy nhiên, nếu bằng hoặc chứng chỉ bị sai sót trong quá trình cấp do lỗi của cơ quan, thì cơ quan đó có trách nhiệm cấp lại cho người học. Vì vậy, bằng tốt nghiệp cao đẳng cũng chỉ được cấp bản gốc một lần theo quy định.

Trong trường hợp bạn bị mất hoặc rách bằng tốt nghiệp, bạn không thể được cấp lại bản gốc, tuy nhiên, bạn vẫn có quyền yêu cầu cấp lại bản sao của bằng tốt nghiệp. Tấm bằng sao này có giá trị sử dụng tương đương với bản gốc và không bị giới hạn thời gian sử dụng.

Xem thêm bài viết

Làm bằng cao đẳng

Làm bằng cao đẳng giá 2 triệu

Làm bằng cao đẳng nghề

Xin cấp lại bằng tốt nghiệp cao đẳng ở đâu?

Có thể phục hồi được bằng cấp cao đẳng đã mất, tuy nhiên chỉ có thể tạo ra bản sao. Theo quy định, bản sao của văn bằng và chứng chỉ được cấp tại các cơ quan có thẩm quyền có giá trị tương đương với bản chính, nhưng không được phép công chứng hoặc chứng thực bản sao này.

Thủ tục xin cấp lại bằng cao đẳng

Thủ tục cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ sẽ được thực thi theo quy định tại điều 34 thông tư 19/2015/TT-BGDĐT.

Đối với người yêu cầu cấp bằng

Các cá nhân đang yêu cầu cấp bằng tốt nghiệp cao đẳng có thể thực hiện yêu cầu trực tiếp hoặc gửi yêu cầu của mình đến cơ quan có thẩm quyền thông qua bưu điện. Để đáp ứng yêu cầu này, các bạn cần cung cấp bản chính hoặc bản sao có chứng thực của giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng để cho người tiếp nhận hồ sơ kiểm tra.

Trong trường hợp người yêu cầu cấp bằng ủy quyền cho người khác, ví dụ như cha mẹ, anh chị, vợ chồng, người thừa kế,… để nhận bằng thay mặt, thì cần phải chứng minh quan hệ với người được cấp bằng trong trường hợp người đó đã khuất.

Nếu bạn muốn gửi yêu cầu của mình thông qua bưu điện, bạn cần phải đính kèm một số bản sao có chứng thực của giấy tờ quy định tại khoản 1 điều 34 trong Thông tư 19/2015/TT-BGDĐT và ghi rõ thông tin của người nhận, bao gồm họ tên và địa chỉ của họ, trên phong bì và dán tem đầy đủ. Sau khi nhận được yêu cầu, cơ quan hoặc cơ sở giáo dục sẽ thực hiện kiểm tra và cấp bản sao bằng tốt nghiệp cao đẳng cho bạn.

Xin cấp lại bằng tốt nghiệp cao đẳng ở đâu?
Xin cấp lại bằng tốt nghiệp cao đẳng ở đâu?

Đối với cơ quan cấp bằng

Theo các yêu cầu và chứng thực từ người yêu cầu, chúng tôi sẽ cấp bản sao sao cho họ. Bản sao sẽ được ghi lại đầy đủ nội dung từ văn bằng gốc. Nếu không thể tìm thấy sổ gốc hoặc thông tin liên quan đến nội dung mà người yêu cầu yêu cầu sao chép, cơ quan chúng tôi sẽ cung cấp một lời giải thích rõ ràng và minh bạch cho vấn đề đó.

Lệ phí xin cấp bằng và thời gian có bằng

Nếu bạn muốn yêu cầu cấp lại bản sao tốt nghiệp cao đẳng, thì sẽ có một khoản lệ phí cần phải trả. Nếu bạn gửi yêu cầu của mình qua đường bưu điện, thì bạn sẽ phải trả cước phí bưu điện cho cơ quan cấp bằng. Phí cấp văn bằng thường được quy định bởi Bộ Tài chính và Bộ Tư pháp, và sẽ có các mức thu phí, chế độ thu phí, cách thức nộp, quản lý và sử dụng phí cấp lại bản sao được quy định rõ ràng.

Không được cấp bản chính, vậy bản sao văn bằng chứng chỉ có tương đương với bản chính không?

Theo quy định tại Điều 31 của Thông tư số 19/2015/TT-BGDĐT, các bản sao văn bằng hoặc chứng chỉ được cấp lại từ sổ gốc sẽ có giá trị tương đương với bản chính và có thể được sử dụng để thay thế cho bản chính trong các giao dịch. Tuy nhiên, điều này không áp dụng trong trường hợp pháp luật có quy định khác.

Khó khăn trong quá trình xin cấp lại bằng cao đẳng

Khó khăn trong quá trình xin cấp lại bằng cao đẳng
Khó khăn trong quá trình xin cấp lại bằng cao đẳng

Nếu bạn bị mất bằng cao đẳng, bạn có thể yêu cầu cấp lại. Tuy nhiên, quá trình này sẽ không dễ dàng và bạn sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn và rắc rối. Cụ thể, quá trình xin cấp lại bằng sẽ gồm những bước sau đây:

Trình tự thủ tục hành chính

Để được cấp lại bản sao bằng tốt nghiệp cao đẳng, bạn sẽ cần chuẩn bị một số giấy tờ sau đây và nộp cho cơ quan thẩm quyền:

 1. Trước hết, bạn cần đem bản gốc hoặc bản sao y chứng thực các giấy tờ cá nhân như chứng minh nhân dân, hộ chiếu,… đang còn hạn sử dụng để cơ quan thẩm quyền đối chứng.
 2. Sau đó, bạn phải xin đơn xác nhận rằng bằng tốt nghiệp của bạn bị mất hoặc hỏng từ chính quyền hoặc cơ quan công an địa phương, và được đóng dấu giáp lai trên ảnh. Bên cạnh đó, bạn cũng cần xin xác nhận từ trường, nơi bạn đã học để giúp cho cơ quan chức năng xử lý nhanh chóng hơn.
 3. Cuối cùng, bạn cần chuẩn bị 3 tấm ảnh 3×4 để cơ quan thẩm quyền dán lên 3 bản sao.

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, cơ quan chức năng và sở giáo dục sẽ tiến hành làm và cấp lại bản sao bằng tốt nghiệp cao đẳng cho bạn.

Thời gian chờ lấy bằng

Nếu bạn yêu cầu cấp bằng trước 3 giờ chiều, cơ quan hoặc sở giáo dục sẽ xử lý trong ngày. Tuy nhiên, nếu yêu cầu được nộp sau 3 giờ chiều, thì sẽ được xử lý vào ngày tiếp theo. Nếu bạn muốn gửi bằng qua bưu điện, sau khi cơ quan nhận đủ hồ sơ hợp lệ, bằng sẽ được làm.

Trong một số trường hợp đặc biệt, nếu yêu cầu chứng thực bản sao từ nhiều hồ sơ gốc, và yêu cầu số lượng bản sao lớn, nội dung văn bằng phức tạp, khó kiểm tra đối chiếu, thì cơ quan hoặc cơ sở giáo dục không thể đảm bảo thời gian quy định. Thời gian xử lý có thể kéo dài thêm ít nhất 2 ngày hoặc thậm chí lâu hơn, tùy thuộc vào nội dung yêu cầu cấp bản sao và số lượng bản sao yêu cầu.

Giá trị của tấm bằng cấp lại

Mặc dù bản sao bằng tốt nghiệp cao đẳng được cấp lại có giá trị sử dụng gần như bằng bản chính, nhưng khi nộp cho một số công ty hoặc doanh nghiệp, nó có thể không tạo được ấn tượng tốt.

Trong một số trường hợp, việc sử dụng bản sao có thể cho thấy sự thiếu trách nhiệm hoặc kém chất lượng của người nộp đơn. Tuy nhiên, điều này không phải luôn là sự thật và cần phân tích cẩn thận trước khi đưa ra kết luận.

Do đó, nếu bạn cần sử dụng bản sao bằng tốt nghiệp cao đẳng, nên tìm hiểu kỹ các quy định liên quan để tránh những rắc rối không đáng có. Ngoài ra, bạn cũng nên cố gắng giải thích cho nhà tuyển dụng về việc tại sao bạn phải sử dụng bản sao thay vì bản chính để tránh những hiểu lầm và gây thiệt hại đến uy tín của bạn.

Dịch vụ làm bằng cao đẳng nhanh tại Làm Bằng Giả Phôi Thật

Dịch vụ làm bằng cao đẳng nhanh tại Làm Bằng Giả Phôi Thật
Dịch vụ làm bằng cao đẳng nhanh tại Làm Bằng Giả Phôi Thật

Có thể thấy rằng việc xin cấp lại bằng tốt nghiệp cao đẳng là một quá trình khá phức tạp và tốn thời gian. Nếu bạn cần nhanh chóng sử dụng lại bằng này, điều đó có thể gây ra nhiều khó khăn. Ngoài ra, nếu bạn may mắn được cấp lại bằng, đó chỉ là bản sao và khi gửi đơn xin việc đến các công ty, việc này có thể gây mất điểm cho bạn do một số nhà tuyển dụng khắt khe.

Tuy nhiên, hiện nay đã có dịch vụ làm bằng tốt nghiệp cao đẳng uy tín được cung cấp bởi Làm Bằng Giả Phôi Thật tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành khác trên toàn quốc. Với chúng tôi, bạn chỉ cần có nhu cầu và trong thời gian từ 1 đến 3 ngày, bạn sẽ sở hữu được một tấm bằng tốt nghiệp cao đẳng giống hệt bản gốc đến 100%.

Chúng tôi cam kết về tính chính xác và uy tín của sản phẩm, để giúp bạn đạt được những thành công trong sự nghiệp của mình.

Có nên sử dụng dịch vụ làm bằng cao đẳng?

Việc xin cấp lại bằng tốt nghiệp cao đẳng là một quá trình phức tạp và tốn nhiều thời gian, và trong trường hợp cấp bách, việc này có thể trở nên rất khó khăn. Bên cạnh đó, nếu bạn may mắn nhận được bằng mới, đó chỉ là một bản sao và khi gửi đơn xin việc, điều này có thể ảnh hưởng đến kết quả tuyển dụng của bạn, đặc biệt là với các nhà tuyển dụng khó tính.

Tuy nhiên, hiện nay đã có đơn vị Làm Bằng Giả Phôi Thật cung cấp dịch vụ làm bằng tốt nghiệp cao đẳng uy tín tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành khác trên toàn quốc. Với chúng tôi, việc làm bằng tốt nghiệp cao đẳng trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Chỉ cần có nhu cầu, trong vòng từ 1 đến 3 ngày, bạn sẽ sở hữu được một tấm bằng tốt nghiệp cao đẳng hoàn toàn giống hệt bản thật đến 100%. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và nỗ lực, đồng thời đảm bảo chất lượng và uy tín cho tương lai sự nghiệp của bạn.

Quá trình thực hiện làm bằng cao đẳng

Quá trình thực hiện làm bằng cao đẳng
Quá trình thực hiện làm bằng cao đẳng

Dưới đây là quá trình cụ thể mà Làm Bằng Giả Phôi Thật thực hiện để giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình:

 1. Nếu bạn đang có nhu cầu, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline hoặc Zalo để được hỗ trợ bởi nhân viên tư vấn của chúng tôi.
 2. Sau khi nhận được thông tin từ bạn, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn về các dịch vụ và thu thập các thông tin cần thiết để hoàn tất quy trình làm bằng. Đồng thời, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn báo giá trọn gói các dịch vụ.
 3. Khi bạn đã đồng ý với điều khoản và báo giá, chúng tôi sẽ hẹn bạn đến văn phòng của chúng tôi để hoàn tất thủ tục. Thời gian hoàn thành văn bằng là từ 1 đến 3 ngày, và nếu bạn cần gấp, chúng tôi có thể hoàn thành văn bằng trong vòng 24 giờ.

Lưu ý rằng chúng tôi không thu bất kỳ khoản phí nào trong quá trình làm bằng, và chỉ sau khi bạn đã kiểm tra thông tin và độ chính xác của bằng và đồng ý với nó, chúng tôi sẽ gửi bằng đến địa chỉ mà bạn yêu cầu. Nếu không có bất kỳ lỗi nào, bạn có thể thanh toán tiền cho chúng tôi.

Thông tin khách hàng cần cung cấp

Một số thông tin các bạn cần cung cấp cho Làm Bằng Giả Phôi Thật để chúng tôi có thể làm bằng tốt nghiệp cao đẳng được chính xác nhất:

 • Họ và tên người làm bằng
 • Ngày tháng năm sinh
 • Giới tính
 • Tên trường cao đẳng cần làm bằng
 • Năm tốt nghiệp
 • Xếp loại bằng
 • 1 tấm hình 3×4.

Các cam kết từ phía Làm Bằng Giả Phôi Thật

Các cam kết từ phía Làm Bằng Giả Phôi Thật
Các cam kết từ phía Làm Bằng Giả Phôi Thật

Cơ sở Làm Bằng Giả Phôi Thật hiện nay là một địa chỉ đáng tin cậy cho những ai cần làm bằng cấp với chất lượng đảm bảo và dịch vụ hoàn hảo. Với hơn nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu hoạt động trên toàn quốc.

Điều đáng kể là chúng tôi đã nhận được sự tin tưởng và ủng hộ nhiệt tình từ phía khách hàng. Để giữ vững niềm tin đó, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm bằng cấp tốt nhất để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Chúng tôi đảm bảo với quý khách hàng rằng khi quý khách chọn Làm Bằng Giả Phôi Thật, chúng tôi sẽ cam kết với những điều sau:

 • Chất lượng bằng giống thật 100% và thời gian sản xuất bằng nhanh chóng.
 • Đảm bảo tuyệt đối về an toàn và bảo mật thông tin khách hàng.
 • Chúng tôi cam kết sẽ đổi trả nếu quý khách hàng không hài lòng hoặc nếu bằng có sai sót trong quá trình sản xuất.
 • Khách hàng sẽ không phải trả bất kỳ khoản tiền nào trước khi nhận được bằng.
 • Chúng tôi bảo hành văn bằng, chứng chỉ trọn đời, đảm bảo cho quý khách sự yên tâm và tin tưởng khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

Xem thêm bài viết

Làm bằng cao đẳng đà lạt

Làm bằng cao đẳng tphcm

Làm bằng cao đẳng đại học hutech

Làm Bằng Giả Phôi Thật mang đến gì cho bạn?

Làm Bằng Giả Phôi Thật mang đến gì cho bạn?
Làm Bằng Giả Phôi Thật mang đến gì cho bạn?

Làm Bằng Giả Phôi Thật có thể giúp quý khách hàng sở hữu một bằng tốt nghiệp cao đẳng như mới, được mô phỏng đến 100% về hình thức và chắc chắn sẽ không bị phát hiện bởi người khác. Với bằng cao đẳng này, quý khách có thể dễ dàng nâng cao hồ sơ xin việc, du học, xuất khẩu lao động hoặc bổ sung bằng cấp để đạt được mục tiêu học tập cao hơn.

Bên cạnh đó, quý khách cũng sẽ tiết kiệm thời gian và công sức khi phải làm thủ tục xin cấp lại bằng. Điều đặc biệt là, chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách một bằng cao đẳng gốc để giúp quý khách cảm thấy tự tin và đáng tin cậy hơn trong việc xin việc làm. Chắc chắn rằng điều này sẽ góp phần tạo nên một ấn tượng tốt đẹp và giúp quý khách dễ dàng tìm kiếm cơ hội việc làm tốt hơn.

Chat Facebook
Chát Ngay